Ước mơ ngồi trong giảng đường Đại học Luật của cô học trò nhỏ

Em Hồ Diệu Minh, học sinh lớp 9A1 Trường THCS Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thanh, TP. Cần Thơ là nhân vật đặc biệt của số “Trao cơ hội - Nối ước mơ” lần này. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, song Diệu Minh lại là học sinh giỏi Văn của huyện với nhiều thành tích đáng nể.

 

 

Em Hồ Diệu Minh, học sinh lớp 9A1 Trường THCS Vĩnh Trinh

 

“Em Diệu Minh là một học trò chăm ngoan, lễ phép với thầy cô, học giỏi toàn diện, nhưng mà xuất sắc vẫn là môn Ngữ văn. Em có thể sáng tác được một bài văn, bài thơ hoặc là một truyện ngắn để gửi đi báo. Trong quá trình ôn luyện ngữ văn để cho em đi thi học sinh giỏi cấp, em rất chăm chỉ, mỗi ngày chịu khó tìm tòi, học hỏi và phát huy hết năng lực của em.” - Cô Nguyễn Thị Thu Ba - giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Vĩnh Trinh chia sẻ.

 

Được biết, ba của Diệu Minh chạy Grab ở thành phố Hồ Chí Minh để kiếm thêm thu nhập. Minh ở nhà với bà nội, dưới Minh còn 03 em nhỏ. Ngoài giờ học, Minh chăm sóc các em, kèm các em học và giúp bà trồng sen lấy gương đi bán khi vào mùa.

 

Ông Hồ Minh Chí - ba Diệu Minh tâm sự: “Cuộc sống khó khăn lắm… Thấy tụi nhỏ rất ham học, học giỏi thì tôi cũng cố gắng kiếm tiền với các chi phí, chi tiêu và một phần được Nhà Nước hỗ trợ. Mình đã ít học rồi, bây giờ mình phải cố gắng cho nó học để nó nối tiếp tương lai của nó.”

 

Ông Hồ Minh Chí - ba em Diệu Minh

 

Nỗi lòng cùng những vất vả của người thân đã trở thành nguồn động lực thúc đẩy Diệu Minh không chỉ chăm chỉ giúp đỡ gia đình mà còn luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập để đạt được nguyện vọng trở thành sinh viên Đại học Luật Cần Thơ của mình. “Thường thường, có khi con hái sen đi bán, có khi bà nội phải đi hái luôn, tại vì con mắc học nên không hái được. Còn đi bán thì lâu lâu trước giờ học con bưng đi bán tiếp. Theo con, học là con đường duy nhất để giúp mình thoát khỏi cái nghèo đói. Học để giúp mình có thể kiếm được cái ngành nghề phù hợp, để có thể giúp gia đình vươn lên, giúp nội với cha bớt khổ.” - Diệu Minh trải lòng.

 

Đại diện Vietlott trao suất học bổng nghĩa tình cho em Hồ Diệu Minh

 

Nỗ lực và quyết tâm đó là quá đủ để Diệu Minh xứng đáng nhận được một suất học bổng “Trao cơ hội - Nối ước mơ” từ Vietlott. Đây chắc chắn sẽ là hành trang cần thiết và giàu ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần giúp Diệu Minh và gia đình em phần nào tiến tới một cuộc sống đủ đầy, ấm no hơn.

 

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=4O2R9ztATZw

Hoạt động khác
Hành trình 3 năm "Trao cơ hội, Nối ước mơ" của Vietlott

Sau 03 năm triển khai, chương trình “Trao cơ hội, nối ước mơ” do Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) phối hợp thực hiện với Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã giúp đỡ được nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập.

Vietlott tài trợ Quỹ học bổng ươm tạo tài năng trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 26/04/2023, Vietlott đã ký Thỏa thuận tài trợ với Đại học Quốc gia Hà Nội với giá trị tài trợ 500.000.000 VNĐ. Đây là nguồn học bổng dành cho nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ có năng lực nghiên cứu xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội.

[Vietlott] Công trình đem tới ước mơ dành cho học sinh vùng cao ở Lạng Sơn

Các bạn nhỏ vùng cao đang miệt mài, cần mẫn từng bước chân tới lớp, nét mặt rạng rỡ của các em ngập tràn trong không khí chào mừng lễ Khánh thành hai lớp học chức năng của trường Tiểu học Bắc Hùng, xã Bắc Hùng, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

[Vietlott] “Thắp lửa” cho nữ sinh nghèo nỗ lực trở thành kỹ sư nông nghiệp

Em Nguyễn Thị Kiều là học sinh tiêu biểu của trường THCS-THPT Tân Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Hoàn cảnh gia đình éo le nhưng 11 năm liền em vẫn luôn đạt danh hiệu Học sinh giỏi