Vietlott tài trợ xây dựng cầu Hy vọng 99 tại An Giang

Sau cái Tết Nguyên đán 2020 đến nay, ông Thuận vẫn giữ thói quen, mỗi ngày, trước khi ra ruộng, đều ghé ngang qua mé sông để ngắm nhìn cây cầu Hy Vọng 99 một lần. Hôm nay, công nhân vừa mới bắt thêm một nhịp thép sáng bóng, ngày mai công trình đã hoàn thành hơn phân nửa,…  ngày nào, ông Thuận cũng đem những chuyện vui về kể trong bữa cơm gia đình.

Chưa bao giờ câu chuyện về cây cầu mang tên Hy Vọng 99 lại khiến người dân ở Ấp Kinh Đào (xã Phú Thuận, H. Thoại Sơn, T. An Giang) phấn chấn đến vậy.

Ông Thuận nhớ: Ngày trước, dân ấp Kính Đào hầu hết đi làm thuê, ra chợ, đến trường đều phải di chuyển sang bên kia sông bằng ghe xuồng, rất nguy hiểm. Thấy vậy, người dân mới kêu gọi cùng nhau góp gỗ, ván, sắt, tre,… để đóng một chiếc cầu tạm.

Thế nhưng, chỉ qua 1-2 mùa nắng, cây cầu “tạm” đã hư hỏng nặng. Dù được trùng tu thường xuyên, nhưng vẫn luôn trong tình trạng xuống cấp. Đặc biệt, ngày mưa, người dân trong ấp luôn phải đối diện với nguy hiểm dưới nước sâu.

“Học sinh đi học, người lao động đi làm bị trơn trượt, té ngã là chuyện bình thường. Vì cầu có vận tải yếu nên vào ngày mùa, việc vận chuyển nông sản, lúa gạo vào cũng gặp rất nhiều khó khăn”, ông Nguyễn Văn Cọp cho biết.

Chung quan điểm, bà Mai (cư dân cạnh cầu) kể thêm: Mỗi năm, chi phí tu sửa nhiều, lại còn mất thời gian, cản trở giao thông. Vì vậy, tất cả người dân đều có hy vọng có được một cây cầu kiên cố từ rất lâu.

Lắng nghe hy vọng của người dân, ngày 1/3/2020, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã phối hợp với quỹ Hope tham gia xây dựng cây cầu bắt qua ấp Ấp Kinh Đào nhằm giúp đỡ người dân thuận tiện lưu thông. Cây cầu được đặt tên là Hy vọng 99, thể nguyện vọng của toàn thể người dân ấp Kinh Đào.

“Khi đến thăm địa bàn, chúng tôi đã lắng nghe được nhiều tâm nguyện có một cây cầu chắc chắn bắt qua sông. Là một tổ chức quan tâm đến hoạt động xã hội, giúp đỡ cộng đồng nên chúng tôi không thể bỏ qua nhu cầu cấp thiết này, nhanh chóng thực hiện ngay. Cầu Hy vọng giờ đây đã thành hiện thực, là toàn bộ tâm nguyện của người dân trong ấp góp thành.” - Ông … (đại diện Vietlott) chia sẻ.

Sau 8 tháng thi công, ngày 19/9, cầu Hy Vọng 99 sẽ chính thức được đưa vào sử dụng.  Theo cán bộ địa phương, sau khi cầu Hy vọng 99 hoàn thành, toàn bộ hệ thống cầu cũ sẽ được chuyển đến khu vực vùng sâu hơn để từng bước xóa bỏ cầu ván, cầu tạm nông thôn, đảm bảo an toàn cho người dân.

Cây cầu mới khang trang, vững trãi tại ấp Kính Đào

Câu chuyện lan toả yêu thương này khiến nhiều người dân trong ấp lại càng thêm hạnh phúc, phấn khởi hơn. “Mỗi ngày chúng tôi đều góp 1 chút công sức để làm cầu, người cho mượn sân để vật tư, còn nấu ăn cho công nhân làm cầu để đẩy nhanh tiến độ” - Bà Mai kể.

Ông Thuận vẫn đang đếm nhẩm từng ngày, háo hức đợi đến hôm 19/9. Ông lão kể, chưa bao giờ, sự chờ đợi “Hy vọng” lại khiến ông hạnh phúc đến như vậy.

Hôm ấy, ngày cầu hoàn thành, ông Thuận dự tính sẽ cùng gia đình, bà con xóm giềng đến chung vui, vỗ tay chúc mừng lễ khánh thành.

Bởi ngày Hy Vọng 99 thành hiện thực, là ngày vui chung của cả ấp Kinh Đào.

Hoạt động khác
Vietlott tài trợ 300 triệu đồng xây dựng công trình cầu kênh 3 Lực

Sau hơn 4 tháng thi công, ngày 10/05/2023, Vietlott chi nhánh Cần Thơ đã phối hợp cùng UBND huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu kênh 3 Lực.

[Vietlott] Công trình đường bê tông – Xây dựng nông thôn mới tại Đô Lương – Nghệ An

Vietlott cùng người trúng thưởng đã có những đóng góp tích cực nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân tại Đô Lương - Nghệ An

Hưởng ứng tháng thanh niên - Vietlott tích cực trao yêu thương với nhiều hoạt động ý nghĩa

Vietlott nối dài hành trình yêu thương với chuỗi hoạt động an sinh xã hội trong nửa cuối tháng 3 tại Hà Nội, Sơn La, Khánh Hòa Thanh Hóa và Nghệ An

Vietlott Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chuỗi hoạt động ASXH dịp Tết Quý Mão 2023

Nối tiếp những nghĩa cử cao đẹp tại nhiều địa phương trong thời gian qua, Vietlott chi nhánh TP.HCM đã tham gia, tổ chức loạt hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa